Báo cáo chuyển động AI tuần qua (02/10-08/10)

Báo cáo chuyển động AI tuần qua (02/10-08/10)

Adobe "nhá hàng" Project Stardust - công nghệ chỉnh sửa ảnh AI thế hệ thứ hai của Photoshop,  Google Assistant được nâng cấp AI với Bard và cùng rất nhiều tin tức về AI đáng chú ý khác sẽ có trong Báo cáo chuyển động AI từ 02/10 đến 08/10 dưới đây.

Báo cáo được thực hiện bởi AIV Group dựa trên Ứng dụng Theo dõi và Cảnh báo thông tin chuyên dành cho AI - VnAlert AI. Mời mọi người tham khảo!

I. Chuyển động của AI trong tuần qua (02/10-08/10)

I.1. Những bước phát triển trong công nghệ AI nói chung mà người hóng trend không thể không biết


Bước phát triển trong công nghệ AI:

 1. Adobe "nhá hàng" Project Stardust: công nghệ chỉnh sửa ảnh AI thế hệ thứ hai của Photoshop
 2. Walmart thử nghiệm các công cụ AI tự động có thể giúp bạn lên kế hoạch cho một bữa tiệc hoặc trang trí nhà cửa
 3. Canva siêu việt hóa thiết kế với các tính năng AI mới
 4. Nghiên cứu: LLMs cung cấp phản hồi hữu ích cho các bài nghiên cứu
 5. Google Assistant được nâng cấp AI với Bard
 6. LinkedIn giới thiệu một loạt tính năng AI mới

1/ Adobe "nhá hàng" Project Stardust: công nghệ chỉnh sửa ảnh AI thế hệ thứ hai của Photoshop

Adobe vừa giới thiệu sơ lược về công cụ chỉnh sửa ảnh AI sắp tới của mình có tên là "Project Stardust". Công ty tin rằng nó sẽ mang đến một làn gió thay đổi mới mẻ trong cách chúng ta sử dụng các công cụ của Adobe.

 • Stardust có thể tự động chọn các đối tượng để di chuyển, xóa hoặc thay đổi chúng - cho phép chỉnh sửa dễ dàng mà không cần tách thủ công.
 • Công cụ cũng có thể lấp đầy nền bị thiếu khi các vật phẩm bị loại bỏ hoặc di chuyển và tạo ra các đối tượng mới thông qua gợi ý văn bản.
 • Công ty cho biết những gợi ý này chỉ là "một phần nhỏ" trong khả năng của công cụ, với nhiều thông tin hơn dự kiến sẽ được công bố tại sự kiện Adobe Max vào ngày 10 tháng 10.

Link: Adobe "nhá hàng" Project Stardust

2/ Walmart thử nghiệm các công cụ AI tự động có thể giúp bạn lên kế hoạch cho một bữa tiệc hoặc trang trí nhà cửa

Walmart đang mang đến các tính năng AI để giúp khách hàng mua sắm và trang trí, với khả năng trò chuyện với trợ lý mua sắm, tìm kiếm thông qua các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên và nhận ý tưởng thiết kế nội thất. Các bổ sung dành cho người tiêu dùng này xuất hiện ngay sau công cụ AI dành cho doanh nghiệp của công ty được ra mắt vào tháng 8.

Link: Walmart thử nghiệm các công cụ AI tự động

3/ Canva siêu việt hóa thiết kế với các tính năng AI mới

Canva, gã khổng lồ trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, vừa công bố một bản cập nhật lớn, tích hợp nhiều tính năng AI mới vào Magic Studio - bao gồm video được tạo bằng AI thông qua quan hệ hợp tác với Runway.

 • Magic Media hiện sẽ cho phép người dùng tạo video dài tối đa 18 giây từ gợi ý văn bản hoặc hình ảnh, được hỗ trợ bởi công nghệ của Runway.
 • Các tính năng mới khác bao gồm dịch thuật được hỗ trợ bởi AI, chuyển đổi tài liệu thành video và tạo mẫu thiết kế từ văn bản.
 • Canva Shield cung cấp các biện pháp kiểm soát bảo mật và bồi thường cho các doanh nghiệp sử dụng AI - với quỹ 200 triệu đô la cũng được thành lập để trả tiền cho người sáng tạo khi tác phẩm của họ được sử dụng để đào tạo các mô hình AI của Canva.
 • Công ty cho biết các tính năng AI đã thành công vang dội - với 65 triệu người dùng mới trong năm qua và 16 triệu người đăng ký trả phí.

Link: Canva siêu việt hóa thiết kế với các tính năng AI mới

4/ Nghiên cứu: LLMs cung cấp phản hồi hữu ích cho các bài nghiên cứu

Một nghiên cứu mới từ Stanford đã phân tích xem các mô hình ngôn ngữ lớn (LLMs) như GPT-4 có thể tạo ra phản hồi hữu ích cho các bài báo nghiên cứu hay không, với kết quả cho thấy LLMs có thể cung cấp các phê bình mang tính xây dựng ở mức độ tương tự như một người đồng cấp.

 • Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm GPT-4 trên hơn 3.000 bài báo tạp chí Nature và 1.700 bài báo hội nghị ICLR.
 • Hơn 30% bình luận của LLM trùng lặp với phản hồi của người đánh giá, tương đương với mức độ đồng thuận giữa người với người.
 • Hơn 57% trong số hơn 300 người tham gia nhận thấy GPT-4 hữu ích cho việc cải thiện các bài báo, với 20% cho rằng nó thậm chí còn tốt hơn so với đánh giá của con người.

Link: LLMs cung cấp phản hồi hữu ích cho các bài nghiên cứu

5/ Google Assistant được nâng cấp AI với Bard

Google cuối cùng đã tích hợp Bard, chatbot AI, vào Assistant của mình, mang đến cho nó những khả năng mới. Người dùng hiện có thể trò chuyện tự nhiên hơn để hoàn thành các tác vụ cá nhân, với mục tiêu cung cấp một trợ lý kỹ thuật số được cá nhân hóa. Công ty cũng chính thức công bố các tính năng AI mới được tích hợp trên các sản phẩm Pixel mới.

Link: Google Assistant được nâng cấp AI với Bard

6/ LinkedIn giới thiệu một loạt tính năng AI mới

LinkedIn vừa công bố một loạt các tính năng AI mới cho tuyển dụng, học tập, tiếp thị và bán hàng, với việc nền tảng thuộc sở hữu của Microsoft sử dụng công nghệ OpenAI cho các bản cập nhật.

 • Tính năng tìm kiếm AI tự động mới của Recruiter sẽ cho phép các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên, đàm thoại hơn để tìm được ứng viên tốt hơn.
 • Một chatbot "huấn luyện viên học tập" AI mới sẽ cung cấp cho người dùng lời khuyên và thậm chí là đề xuất khóa học!
 • LinkedIn Marketing có "Accelerate" để đơn giản hóa các chiến dịch quảng cáo, trong khi bán hàng trong nhà có được công cụ tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng AI.

Link: LinkedIn giới thiệu một loạt tính năng AI mới

I.2. Những tutorial chất lượng có thể ứng dụng vào công việc

Những tutorial chất lượng có thể ứng dụng vào công việc:

1/ Hướng dẫn tạo Auto GPT Agent

Chi tiết hướng dẫn tại đây.

2/ Hướng dẫn tạo Chatbot với Mindmaid

Mindmaid giúp doanh nghiệp tạo ra Trợ lý ảo thế hệ mới với cá tính riêng biệt và trải nghiệm hỏi-đáp có cảm xúc như người thật nhờ công nghệ ChatGPT. Từ đó mang đến phương thức mới để bán hàng, chăm sóc khách hàng, tuyển dụng, tư vấn, đào tạo...và khai thác các mô hình kinh doanh mới trong kỉ nguyên AI.

Link: Hướng dẫn tạo Chatbot với Mindmaid

🤖 https://mindmaid.ai/ - Trợ lý ảo thông minh/chatbot dựa trên công nghệ ChatGPT, giúp chăm sóc khách hàng, tích hợp được vào nhiều nền tảng. Liên hệ số điện thoại 0931 458 189 (Zalo) hoặc tham gia Nhóm Hỏi-đáp dịch vụ Mindmaid tại https://zalo.me/g/nyiqud804 để được tư vấn và hỗ trợ.

🤖 Gist AI- Công cụ tóm tắt trang web, YouTube và PDF miễn phí, được hỗ trợ bởi ChatGPT (https://www.gistai.tech/)

📚 We Are Learning- Tạo nội dung học tập nhập vai như một chuyên gia (https://wearelearning.io/)

⚙️ GPT Pilot- Công cụ phát triển giúp tăng năng suất của nhà phát triển lên 20 lần với AI (https://github.com/Pythagora-io/gpt-pilot)

🎥 Descript- Công cụ chỉnh sửa video và podcast tất cả trong một mạnh mẽ sử dụng AI (https://www.descript.com/)

II. Về AIV Group

Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông AIV Group là một startup công nghệ Việt Nam, được thành lập từ ngày 30/08/2019. AIV Group hoạt động trong lĩnh vực thu thập, phân tích, cung cấp dữ liệu truyền thông và các giải pháp tự động hoá sản xuất nội dung.

Tháng 10/2020, AIV Group được trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 do Hiệp hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức cho Hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số tiêu biểu.

III. Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông AIV Group

 • Địa chỉ: Tầng 23, Tòa nhà EuroWindow, số 27 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: https://aivgroup.vn
 • Email: [email protected]
 • Điện thoại: 0931 458 189