Hướng dẫn dành cho người sáng lập và chủ sở hữu để doanh nghiệp của bạn có thể làm việc từ xa

Hướng dẫn dành cho người sáng lập và chủ sở hữu để doanh nghiệp của bạn có thể làm việc từ xa
Hướng dẫn dành cho người sáng lập và chủ sở hữu doanh nghiệp. Nguồn ảnh: Unsplash.com

Dù bạn là người sáng lập hay chủ sở hữu thì cũng đã đến lúc doanh nghiệp của bạn nên chuyển sang làm việc từ xa. Theo Wundamail State of Remote Work, 74% nhân viên tin rằng làm việc từ xa hiệu quả hơn so với mô hình văn phòng truyền thống. Dưới đây là một số hướng dẫn và lợi ích để doanh nghiệp có thể bắt đầu làm việc từ xa.

Khuyến khích làm việc từ xa

Đến nay, nhiều người không đồng tình với phương pháp làm việc từ xa vì họ cho rằng những người muốn làm việc theo phương pháp này thường không chăm chỉ và thiếu tham vọng. Nhiều nhân viên còn tin rằng làm việc từ xa ảnh hưởng đến cơ hội thăng tiến của họ. Để loại bỏ tư duy này, việc một nhà sáng lập hay chủ sở hữu doanh nghiệp cần làm là khuyến khích những người quản lý làm việc từ xa.

Sẽ không ngạc nhiên nếu các nhà quản lý khó chịu với các nền tảng làm việc từ xa đã cũ và không còn hiệu quả. Đó là lý do Lark ra đời với quy trình nhanh chóng, đơn giản và dễ tiếp cận. Giờ đây, nhân viên có thể làm việc từ xa dễ dàng ở bất kỳ nơi nào họ muốn.

Tìm ứng viên phù hợp

Nhiều người muốn tìm một công việc cho phép làm việc từ xa vì nhiều lý do khác nhau (giảm thiểu thời gian và chi phí di chuyển, cân bằng cuộc sống, gia tăng cơ hội làm việc với nhân viên ở nhiều khu vực khác nhau,..). Thông thường, họ là những người đã quen làm việc từ xa qua một nền tảng nào đó, nên bạn có thể học hỏi kinh nghiệm sử dụng để hoàn thiện và tối ưu quy trình của mình. Mặt khác, bạn có thể dễ dàng đưa họ vào bất kỳ phần mềm nào khác mà không mất nhiều thời gian đào tạo.

Mặt khác, làm việc từ xa giúp doanh nghiệp của bạn có thể tìm được nhiều ứng viên tài năng và phù hợp mà không bị giới hạn bởi vị trí địa lý. Bạn hoàn toàn có thể lên lịch phỏng vấn trực tiếp bằng công cụ hội nghị truyền hình của Lark để có thể tìm hiểu về ứng viên một cách dễ dàng.

Nguyên tắc và linh hoạt

Mặc dù, nhân viên thích làm việc từ xa bởi sự linh hoạt nhưng nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: nguyên tắc rõ ràng, công bằng và đồng bộ là chìa khóa để quản lý các nhóm làm việc từ xa.

Làm việc từ xa giúp nhân viên có thể linh hoạt về thời gian làm việc. Hãy cho phép nhân viên chọn giờ làm việc mà họ muốn, miễn là công việc của họ được hoàn thành. Để biết họ đã đăng ký lịch làm việc hay chưa, bạn hoàn toàn có thể theo dõi thông qua chức năng điểm danh của Lark. Chức năng này cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để quản lý công việc hiệu quả.

Hãy đưa ra những nguyên tắc rõ ràng, đồng bộ và áp dụng cho tất cả mọi người để đảm bảo sự công bằng. Bạn cần cho nhân viên hiểu được rằng, họ được linh hoạt và thoải mái trong chính những nguyên tắc mà bạn đề ra để công việc thuận lợi và đạt hiệu quả tốt.

Ngoài ra, chức năng vắng mặt tự động vào một thời điểm đã định hàng ngày của Lark sẽ đảm bảo cho nhân viên của bạn có thời gian nghỉ ngơi mà họ cần.  Với Lark, bạn có thể sử dụng miễn phí:

  • 500GB dung lượng lưu trữ đám mây với tính năng chỉnh sửa và đồng bộ hóa tài liệu theo thời gian thực
  • Không giới hạn thời gian diễn ra hội nghị truyền hình
  • Tự động dịch một ngôn ngữ khác khi trò chuyện

Đọc thêm bài viết gốc tại đây.

-----------------------------------

Tham gia hệ sinh thái của chúng tôi để cập nhật thông tin và nhận tư vấn về Lark: