Sử dụng Lark OKR để phát triển bản thân

Sử dụng Lark OKR để phát triển bản thân
Hãy sử dụng OKR để quản lý mục tiêu chi tiết và rõ ràng hơn! 

Nhiều người lầm tưởng OKR chỉ dành cho doanh nghiệp hay tổ chức. Trên thực tế, OKR hoàn toàn có thể áp dụng đối với cá nhân để thúc đẩy phát triển bản thân. Thay vì lên một danh sách đơn giản những mục tiêu cần đạt, hãy sử dụng OKR để quản lý mục tiêu cá nhân chi tiết và rõ ràng hơn.

OKR là gì?

OKR là từ viết tắt của Objectives and Key Results, nghĩa là mục tiêu và kết quả then chốt. Đây là một phương pháp hiệu quả được nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng để quản lý mục tiêu.

Objective là mục tiêu, tầm nhìn dài hạn của một cá nhân, tổ chức. Để xác định được mục tiêu, trước tiên cần trả lời được câu hỏi "Bạn muốn làm gì?". Key Results là kết quả then chốt, trả lời cho câu hỏi "Làm cách nào để đánh giá mức độ hoàn thành mục tiêu của mình tốt hay chưa?". Mục tiêu được coi là hoàn thành khi các KR tương ứng hoàn thành.

Xác định giá trị bản thân

Lark OKR không chỉ giúp bạn xác định giá trị của công việc mà còn cho phép bạn thiết lập và quản lý mục tiêu cá nhân để hiểu rõ giá trị của chính mình. Để xác định được giá trị của bản thân, bạn cần tự mình trả lời câu hỏi:

  • Những tiêu chí của bạn có phù hợp với tiêu chí của tổ chức không?
  • Bạn có thể đóng góp gì cho doanh nghiệp?
  • Bạn có thể giúp đỡ những người đồng nghiệp của mình bằng cách nào?

Hãy nhớ rằng, mục tiêu không chỉ là nhiệm vụ bạn bắt buộc phải thực hiện mà nó còn phản ánh giá trị của chính con người bạn.

Tạo ra thử thách để vượt qua giới hạn

Nâng cao giá trị và năng lực bản thân bằng cách đưa ra những mục tiêu lớn lao, chúng ta sẽ không thể biết khả năng thực sự của mình cho đến khi chúng ta cố gắng hết sức. Lark OKR khuyến khích bạn tự đặt mục tiêu vượt qua giới hạn của chính mình để thành công hơn.

Theo dõi quá trình thực hiện và thúc đẩy quá trình

Lark OKR cho phép bạn theo dõi tiến độ thực hiện mục tiêu của cá nhân để đảm bảo rằng mọi người đều đang tập trung vào một mục tiêu. Đặc biệt, khi hình thức làm việc từ xa ngày càng phổ biến thì việc nắm bắt thông tin và cập nhật tiến độ của tất cả mọi người là vô cùng quan trọng.

Sử dụng công cụ hỗ trợ làm việc liền mạch giúp nâng cao hiệu quả công việc

Sử dụng các công cụ cộng tác và giao tiếp từ xa khi làm việc tại nhà giúp bạn cải thiện năng suất làm việc. Với Lark, bạn không chỉ có trải nghiệm làm việc liền mạch với tất cả công cụ trong một ứng dụng, mà Lark OKR sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn bằng cách hỗ trợ thiết lập mục tiêu, theo dõi và đánh giá tiến trình của bạn.

Hãy cố gắng và tự đặt mục tiêu cho chính mình, nắm rõ kết quả chính mà bạn cần phải hoàn thành để đạt được mục tiêu. Từ đó, điều chỉnh mục tiêu cá nhân để phù hợp với mục tiêu của nhóm và tổ chức, liên tục theo dõi quá trình thực hiện. Từ đó, bạn sẽ giúp tất cả mọi người đều tập trung vào một mục tiêu và nâng cao năng suất lao động.

Đọc thêm phiên bản tiếng Anh của bài viết tại đây.

-----------------------------------

Tham gia hệ sinh thái của chúng tôi để cập nhật thông tin và nhận tư vấn về Lark: