Tổng quan về Lark - Công cụ làm việc thiết yếu, kết nối liền mạch

Tổng quan về Lark - Công cụ làm việc thiết yếu, kết nối liền mạch
Tất cả những thứ bạn cần chỉ trong 1 ứng dụng duy nhất | Nguồn ảnh: vectorstock.com

I. Lark Suite là gì?

Lark Suite là một nền tảng cộng tác doanh nghiệp tích hợp các ứng dụng như: nhắn tin, hội nghị truyền hình, quản lý lịch biểu, tài liệu cộng tác, lưu trữ đám mây, email và quy trình làm việc chỉ trong một ứng dụng, nhằm mang đến trải nghiệm cộng tác liền mạch trên tất cả các thiết bị.

II. Các tính năng chính

1. Lấy Messenger làm trung tâm

Lark Messenger là trung tâm giao tiếp với nhiều tính năng giúp giảm thiểu thiếu tập trung và cung cấp đầy đủ ngữ cảnh cuộc trò chuyện cho thành viên trong nhóm. Đồng thời, tiết kiệm thời gian và hợp lý hóa quy trình làm việc để tập trung để tăng hiệu quả công việc.

 • Lưu giữ các thư có liên quan cùng nhau

Phản hồi tin nhắn để bắt đầu một chủ đề riêng trong cuộc hội thoại. Sau khi trao đổi xong, bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện mà không bị mất tập trung bởi các phản hồi.

 • Phản hồi bằng biểu tượng cảm xúc

Để biểu tượng cảm xúc thay lời muốn nói. Sử dụng phản ứng biểu tượng cảm xúc để trả lời tin nhắn giúp giảm thiểu thông báo và các tin nhắn không quan trọng.

 • Lưu giữ lịch sử cuộc trò chuyện

Khi được thêm vào bất kì nhóm nào, bạn có thể đọc được các tin nhắn trước đó của nhóm.

 • Gửi tin nhắn khẩn cấp

Khi có việc quan trọng, hãy gửi "Buzz!" tin nhắn để nhận được phản hồi nhanh chóng từ đồng nghiệp của bạn. Lark cho phép hiển thị xem tin nhắn đã được đọc hay chưa để giao tiếp hiệu quả nhất có thể.

 • Giữ các cuộc trò chuyện quan trọng trong tầm tay của bạn

Ghim các liên hệ và cuộc trò chuyệnnhóm mà bạn thường xuyên sử dụng vào QuickSwitcher của Lark Messenger. Khi cần, bạn chỉ cần một cú nhấp chuột mà không mất thời gian tìm kiếm.

 • Giao nhiệm vụ cho các bot trò chuyện

Bạn cần một trợ lý ảo? Lark cho phép tương tác với nhiều loại bot trò chuyện khác nhau, mỗi bot có các chức năng độc đáo riêng. Bạn có thể cài đặt các bot gửi cho bạn lời nhắc, đăng tin nhắn và giúp tự động hóa quy trình làm việc.

2. Tạo và cộng tác dễ dàng

Tập trung vào ý tưởng, nâng cao năng suất làm việc với chức năng sáng tạo và quản lý đám mây (cloud) của Lark. Mọi thứ được lưu tự động trên đám mây, với dung lượng lưu trữ miễn phí lên tới 200GB.

Lark giúp việc tạo, chỉnh sửa và chia sẻ nội dung trở nên dễ dàng và mang đến trải nghiệm tuyệt vời. Docs và Sheets được cập nhật theo thời gian thực, theo dõi toàn bộ lịch sử, phương tiện truyền thông đa dạng và dễ dàng kiểm soát quyền truy cập. Tất cả tài liệu của bạn được lưu trong Drive, cho phép truy cập nhanh vào tất cả các tệp mọi lúc, mọi nơi.

 • Tạo Docs theo nội dung mong muốn

Docs (Tài liệu) giúp bạn thể hiện những ý tưởng theo cách mà bạn muốn. Bạn cũng có thể tạo, chỉnh sửa tài liệu với định dạng thông minh và chèn hình ảnh, video, bản đồ,...

 • Khai thác tối đa dữ liệu trong Sheets

Sheets (Trang tính) cho phép chỉnh sửa, trình bày dữ liệu hoàn chỉnh; dễ dàng nhập dữ liệu của bên thứ ba và chuyển đổi bằng một cú nhấp chuột sang Excel để dữ liệu được sử dụng ở mức độ đầy đủ. Sheets được tích hợp hoàn toàn với Docs, cho phép cộng tác đồng thời và chèn đa phương tiện.

 • Lưu mọi thứ trên đám mây (cloud)

Lark Drive cho phép bạn lưu và quản lý mọi thứ trong bộ nhớ đám mây, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị. Với tải lên và tải xuống tốc độ cao, xem trước các tệp đa định dạng và tìm kiếm nâng cao với chế độ xem nhanh, bạn sẽ không còn phải đau đầu vì có quá nhiều tệp khác nhau.

3. Trải nghiệm cuộc gọi video tốt hơn

Kết thúc chuỗi ngày phải chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng khác nhau và gửi liên kết mời tham gia cuộc họp cho từng người. Với Lark, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi video ngay trong cuộc trò chuyện nhóm hoặc sự kiện lịch. Đặc biệt, mọi người tham gia cuộc họp có thể chỉnh sửa cùng lúc nội dung trong Docs khi được ai đó tạo và chia sẻ.

Lark Meets được tích hợp với Calendar (Lịch), Messenger và Docs, giúp bạn dễ dàng gặp gỡ và cộng tác an toàn với nhóm của mình. Tính năng chia sẻ tài liệu trong cuộc gọi, biên bản cuộc họp thông minh, các công cụ họp cần thiết và các tính năng được tối ưu hóa cho thiết bị di động giúp nhóm của bạn hoàn thành nhiều công việc ở mọi lúc, mọi nơi.

 • Dễ dàng tổ chức các cuộc họp

Cuộc họp được tích hợp với Lark để bạn có thể bắt đầu hoặc tham gia cuộc họp một cách liền mạch ngay từ sự kiện lịch, nhóm trò chuyện hoặc cổng Cuộc họp.

 • Giúp các cuộc họp diễn ra hiệu quả

Ngoài chia sẻ màn hình của bạn với tính năng Magic Share, Lark Meet còn có khả năng cộng tác tài liệu tiện lợi. Bạn có thể tạo hoặc chia sẻ tài liệu và mọi người trực tiếp chỉnh sửa theo thời gian thực trong cùng một cửa sổ cuộc gọi. Ngoài ra, bạn cũng có thể cuộn tài liệu theo ý của mình, theo dõi chế độ xem của người thuyết trình và chuyển quyền kiểm soát tài liệu cùng với cuộc thảo luận cuộc gọi video trực tiếp với nhóm của bạn, làm mờ các rào cản kỹ thuật số.

 • Tập trung vào các cuộc họp, không ghi chú

Chỉ với một cú nhấp chuột, Lark Minutes sẽ ghi lại các cuộc họp âm thanh và video của bạn thành văn bản mà bạn có thể xem, tìm kiếm và cộng tác một cách dễ dàng. Dễ dàng chia sẻ với những người không tham gia trực tiếp vào cuộc họp cũng có thể nắm rõ thông tin, nội dung được triển khai trong cuộc họp đó.

 • Các công cụ hữu ích để cuộc họp diễn ra suôn sẻ

Giảm tiếng ồn, phụ đề trực tiếp có thể dịch, khả năng thông dịch đồng thời,... cho phép bạn dễ dàng cộng tác với các nhóm từ xa và toàn cầu theo từng ngữ cảnh.

 • Giúp cuộc họp trở nên sinh động hơn

Thêm chút cá tính bằng phản ứng biểu tượng cảm xúc, hình nền ảo, các thao tác chỉnh sửa máy ảnh, bộ lọc để làm cho cuộc họp trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

 • Tương tác với lượng khán giả lớn hơn

Tổ chức các cuộc họp và sự kiện trực tuyến tương tác với tối đa 1.000 người tham gia và 50 phiên thảo luận nhóm kín trong một cuộc họp. Phát trực tiếp các sự kiện và hội thảo trên web cho hơn một triệu người xem bằng Lark Livestream.

 • Mang theo cả không gian làm việc chỉ với thiết bị di động của bạn

Được tối ưu hóa về tốc độ, các giao diện được định dạng cho điện thoại và iPad, bạn có thể thoải mái cộng tác với nhóm của mình từ mọi nơi.

*Bản dịch phụ đề trực tiếp hiện hỗ trợ bản dịch giữa các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật.

4. Lịch thông minh

Lên lịch các cuộc họp chưa bao giờ dễ dàng hơn thế! Với các tính năng của Lark calendar, bạn có thể quản lý người tham gia cũng như nắm bắt thông tin trước, trong và sau cuộc họp.

Lịch thông minh của Lark giúp bạn quản lý thời gian của mình, và tất cả những gì bạn phải làm là xuất hiện khi đến giờ họp. Được tích hợp liền mạch với Messenger và Cuộc họp, Lịch giúp bạn dễ dàng đặt lịch họp, giữ đúng lịch trình và gắn kết cả nhóm.

 • Đăng ký nhiều lịch

Lark cho phép bạn đăng ký nhiều lịch và hiển thị các sự kiện trong một chế độ xem. Đăng ký lịch của đồng nghiệp để kiểm tra tính khả dụng của họ hoặc lịch công khai để luôn cập nhật thông tin về các sự kiện nhóm. Bạn cũng có thể xem lịch của mọi người trong Messenger để sắp xếp thời điểm phù hợp nhất cho cuộc họp.

 • Gửi lời mời hiệu quả

Tổ chức các cuộc họp lớn hơn bằng cách mời toàn bộ cuộc trò chuyện nhóm thay vì phải gửi cho từng người một. Nhập tên nhóm vào danh sách khách mời của sự kiện và tất cả các thành viên của nhóm đó sẽ nhận được lời mời!

 • Đặt phòng qua Lịch

Kiểm tra ngay tính khả dụng của các phòng họp và đặt phòng mở chỉ bằng một cú nhấp chuột. Quản lý hiệu quả các phòng họp và tiết kiệm thời gian tìm kiếm không gian!

 • Bắt đầu thảo luận nhóm

Tạo các nhóm trò chuyện cụ thể cho các cuộc họp chỉ bằng một cú nhấp chuột từ lời mời tham gia sự kiện. Chia sẻ tài liệu và các mục trong chương trình nghị sự trước khi cuộc họp bắt đầu để bạn luôn ở trên cùng một trang.

 • Sử dụng lịch công khai để cập nhật liên tục

Sau khi đồng nghiệp đăng ký tham gia sự kiện, họ có thể xem và nhận được thông báo về sự kiện đó.

 • Quản lý thời gian của bạn tốt hơn với trợ lý cá nhân

Gặp Trợ lý Lịch -- Bot cá nhân của riêng bạn để giúp bạn luôn đúng tiến độ công việc! Trợ lý Lịch sẽ tự động gửi cho bạn lời mời và lời nhắc sự kiện, đồng thời thông báo cho bạn về việc lên lịch cập nhật và trùng lịch. Bạn sẽ không phải lo trễ giờ hay bị chồng chéo các lịch với nhau.

5. Email được kết nối với các công cụ quan trọng

Email vẫn là một phần không thể thiếu trong giao tiếp kinh doanh ngày nay. Trải nghiệm email thông minh, bảo mật tích hợp liền mạch với phần còn lại của Lark.

 • Email khách hàng

Đồng bộ hóa mọi thứ từ Gmail

Liên kết tài khoản Gmail của bạn với Lark để tận hưởng sự tích hợp liền mạch giữa email, trình nhắn tin và ổ đĩa — do Lark Mail cung cấp.

 • Hợp tác liền mạch

Gửi email đến một nhóm trò chuyện

Gửi thông báo đến toàn bộ nhóm trò chuyện, phòng ban hoặc nhóm một cách dễ dàng.

 • Tích hợp với Trò chuyện

Chia sẻ email để trò chuyện

Chia sẻ email để trò chuyện nhằm cho phép cộng tác đa kênh thông qua liên lạc nội bộ và bên ngoài.

TẤT CẢ ỨNG DỤNG BẠN CẦN ĐỀU CÓ TRONG LARK

👉Lark là một nền tảng cộng tác doanh nghiệp với tất cả các tính năng cần thiết chỉ trong một ứng dụng.

👉Dễ dàng sử dụng Lark ngay bây giờ với Triển khai Lark từ A-Z.

-----------------------------------

Tham gia hệ sinh thái của chúng tôi để cập nhật thông tin và nhận tư vấn về Lark: