[Báo cáo] Chuyển động của AI trong tuần qua (27/06-02/07)

[Báo cáo] Chuyển động của AI trong tuần qua (27/06-02/07)
Nguồn ảnh: AIV Group 

Đây là báo cáo phân tích truyền thông về chủ đề "Chuyển động của AI trong tuần qua (27/06 - 02/07)" được thực hiện bởi AIV Group dựa trên Ứng dụng Theo dõi và Cảnh báo thông tin chuyên dành cho AI - VnAlert AI.

I. Chuyển động của AI trong tuần qua (27/06 - 02/07)

I.1. Những chuyển động trong công nghệ AI đáng chú ý


  1. AI sẽ giảng dạy kiến thức tại trường tiểu học trong tương lai gần.
  2. Sau Bard, Google DeepMind hy vọng Gemini sẽ thực sự vượt mặt ChatGPT.
  3. AI giúp xử lý thủ tục giấy tờ trong lĩnh vực y học.
  4. Tương lai tuyển dụng: 40% công ty có thể sớm sử dụng AI trong việc phỏng vấn.
  5. ChatGPT trên iOS được tích hợp với Bing.
  6. AI - Tương lai của lĩnh vực giao dịch, đầu tư tại Ân Độ.
  7. Chatbot cá nhân hóa PI vừa gọi vốn được thêm 1.3 tỉ $ từ Nvidia & Microsoft.

  1. AI sẽ giảng dạy kiến thức tại trường tiểu học trong tương lai gần.

Bill Gates cho rằng AI chatbot có thể giúp trẻ em học đọc chữ trong 18 tháng thay vì nhiều năm như trước. Giáo viên cũng có thể sử dụng AI để cá nhân hóa giảng dạy, soạn bài nhanh chóng và cung cấp phản hồi đáng tin cậy cho học sinh. AI còn hỗ trợ giáo viên tạo tài liệu và câu hỏi đố vui, giúp tiết kiệm thời gian và thay thế các bài giảng lặp đi lặp lại.

Nguồn: https://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/ai-se-giang-day-kien-thuc-tai-truong-tieu-hoc-trong-tuong-lai-gan-20230626075859119.htm

2. Sau Bard, Google DeepMind hy vọng Gemini sẽ thực sự vượt mặt ChatGPT
Gemini - hệ thống AI được xây dựng với mục đích giải quyết các vấn đềbằng cách sử dụng kỹ thuật mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) tương tự như GPT-4. Nó cũng áp dụng các phương pháp từ AlphaGo, một hệ thống AI đánh bại một người chơi chuyên nghiệp trong trò chơi cờ vây phức tạp bằng cách sử dụng học tăng cường. Điều này cho phép Gemini học từ việc thử, sai và nhận phản hồi về hoạt động của nó.

Nguồn: https://indianexpress.com/article/technology/artificial-intelligence/deepmind-claims-gemini-will-rival-chatgpt-8688846/?ref=futurepedia

3. AI giúp xử lý thủ tục giấy tờ trong lĩnh vực y học

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành cộng sự hữu ích cho các bác sĩ, giúp cải thiện quy trình chăm sóc sức khỏe. AI hỗ trợ việc tổng hợp, phân loại và đánh dấu cuộc đối thoại giữa bác sĩ và bệnh nhân, cũng như nhập thông tin vào hồ sơ y tế điện tử với nhiều mục đích khác nhau. Hơn nữa, chatbot cũng đang được sử dụng để tăng cường giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Nguồn: https://www.nytimes.com/2023/06/26/technology/ai-health-care-documentation.html?ref=futurepedia

4. Tương lai tuyển dụng: 40% công ty có thể sớm sử dụng AI trong việc phỏng vấn

Theo khảo sát của nền tảng tuyển dụng Resume Builder, vào năm 2024, sẽ có gần 43% nhà tuyển dụng có kế hoạch triển khai AI cho các cuộc phỏng vấn.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 46% người tìm việc hiện đang sử dụng ChatGPT để viết sơ yếu lý lịch và thư xin việc. Hơn nữa, một tỷ lệ rất cao (78%) cho biết họ nhận được phản hồi từ các công ty khi sử dụng AI để viết đơn xin việc.

Nguồn: https://www.ndtv.com/world-news/future-of-hiring-40-companies-may-use-ai-for-interviews-soon-4159366?ref=futurepedia

5. ChatGPT trên iOS được tích hợp với Bing

Ứng dụng ChatGPT trên iOS (có trả phí) hiện cho phép người dùng truy cập thông tin do Bing hiển thị. OpenAI cho biết những người đăng ký trả 20 USD/tháng cho gói ChatGPT Plus sẽ nhận được thông tin cập nhật từ web.

Ngoài ra, Bing sẽ trở thành công cụ tìm kiếm mặc định cho ChatGPT trong sự kiện Build vào tháng 5. ChatGPT hiện chỉ có một ứng dụng trên iOS và chuẩn bị sớm ra mắt một ứng dụng trên Android.

Nguồn: https://www.theverge.com/2023/6/27/23776006/chatgpt-ios-app-bing-search

6. AI - Tương lai của lĩnh vực giao dịch, đầu tư tại Ân Độ.

AI đang cách mạng hóa thị trường vốn, dẫn đầu làn sóng đổi mới thứ hai trong lĩnh vực tài chính.

Trước khi có AI, các nhà giao dịch dựa vào phân tích chứng khoán và phương tiện truyền thông để đưa ra các quyết định đầu tư. Giờ đây, các nền tảng giao dịch do AI cung cấp sử dụng các thuật toán để phân tích và dự đoán các biến động của thị trường chứng khoán, cung cấp thông tin chi tiết có giá trị cho các nhà đầu tư.

Đây không chỉ dự đoán thời điểm mua trong tương lai mà còn chỉ ra thời điểm bán một cổ phiếu trong danh mục hiện tại của bất kỳ cá nhân nào.

Nguồn: https://economictimes.indiatimes.com/markets/stocks/news/why-is-ai-the-future-of-trading-in-india/articleshow/101374538.cms?ref=futurepedia

7. Chatbot cá nhân hóa PI vừa gọi vốn được thêm 1.3 tỉ $ từ Nvidia & Microsoft

Inflection AI đã gọi vốn được thêm 1.3 tỉ $ sau 2 tháng ra mắt sản phẩm chatbot cá nhân PI.

Sau thương vụ đầu tư, công ty được định giá 4 tỉ $ và được đánh giá là có thiết lập hardware AI tốt nhất thế giới. Với khoản tài trợ mới nhất này, Inflection có kế hoạch tiếp tục mở rộng khả năng tính toán của mình để phát triển Pi - chat-bot được đào tạo để tham gia vào cuộc trò chuyện tương tác với người dùng nhằm đưa ra các câu hỏi và câu trả lời có giá trị.

Nguồn: https://www.forbes.com/sites/alexkonrad/2023/06/29/inflection-ai-raises-1-billion-for-chatbot-pi/?ref=futurepedia&sh=7c5ed3141d7e

I.2. Những hướng dẫn sử dụng công cụ AI chất lượng có thể ứng dụng vào cuộc sống

Hướng dẫn tạo video với hiệu ứng hình ảnh thu/phóng vô hạn
Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra các video như thu/phóng vô hạn bằng cách sử dụng Stable Diffusion hoàn toàn miễn phí. Bắt đầu thôi nào!
Hướng dẫn sử dụng Stable Diffusion để tạo mã QR nghệ thuật
Bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình mã QR độc đáo và mang đậm dấu ấn cá nhân với Stable Diffusion qua vài bước đơn giản qua hướng dẫn dưới đây.
Hướng dẫn sử dụng sheetgpt.ai để tạo nhiều bài viết cùng lúc
Với sheetgpt.ai, bạn có thể tạo cùng lúc nhiều bài viết với các chủ đề khác nhau hoặc nhiều bài viết khác nhau với một chủ đề.

II. Về AIV Group

Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông AIV Group là một startup công nghệ Việt Nam, được thành lập từ ngày 30/08/2019. AIV Group hoạt động trong lĩnh vực thu thập, phân tích, cung cấp dữ liệu truyền thông và các giải pháp tự động hoá sản xuất nội dung.

Tháng 10/2020, AIV Group được trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 do Hiệp hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức cho Hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số tiêu biểu.

III. Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông AIV Group

Địa chỉ: Tầng 23, Tòa nhà EuroWindow, số 27 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://aivgroup.vn

Email: [email protected]

Điện thoại: 0931 458 189


👉 Mọi đánh giá hay góp ý cho Báo cáo trên, vui lòng gửi đến AIV Group tại
Góp ý Báo cáo chuyển động của AI trong tuần qua.
Chúng tôi rất mong nhận được đóng góp từ bạn.

Xin cảm ơn!