Bắt đầu với tính năng Messenger của lark

Bắt đầu với tính năng Messenger của lark
Lark Messenger giúp giảm thiểu thiếu tập trung và tăng hiệu quả làm việc | Nguồn: Unsplash 

🌟Những kỹ năng sử dụng Lark cần phải biết

Tương tác nhanh bằng biểu tượng cảm xúc – trả lời nhanh hơn, ít thông báo không mong muốn hơn

Tin nhắn rich text – tích hợp thêm thông tin vào một tin nhắn

Thông báo một tin nhắn – khi có tin nhắn khẩn cấp

Ghim một tin nhắn – nếu tin nhắn đó quan trọng

Dịch tin nhắn – dễ dàng trò chuyện bằng ngôn ngữ khác

Chia sẻ Docs và đặt quyền trong cuộc trò chuyện – chia sẻ và cộng tác liền mạch

Chế độ Không làm phiền – giảm thiểu tình trạng mất tập trung

1.  Tạo và quản lý nhóm

Điểm nổi bật: có thể liên kết với cơ cấu tổ chức, thành viên mới sẽ nhìn thấy lịch sử trò chuyện

Nhóm toàn bộ nhân viên và nhóm bộ phận

Quản trị viên có thể tạo nhóm bao gồm toàn bộ nhân viên hoặc nhóm bộ phận trong phần Quản trị. Sau khi tạo, tất cả thành viên mới sẽ tự động tham gia nhóm và tự động rời các nhóm này sau khi rời nhóm hoặc bộ phận.

Tạo nhóm mới

Tất cả thành viên nhóm có thể tạo nhóm mới và thêm tối đa 5000 thành viên. Bạn cũng có thể tạo cuộc trò chuyện nhóm từ cuộc trò chuyện riêng tư, và đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện với nhóm mới bằng một cú nhấp chuột. Từ đó, các thành viên tham gia sau sẽ đọc được lịch sử cuộc trò chuyện.

Tạo nhóm bên ngoài

Nhóm bên ngoài là nhóm chứa những người liên hệ bên ngoài và có nhãn "bên ngoài" màu đỏ bên cạnh tên nhóm. Khi cần làm việc với những người không thuộc nhóm của mình (ví dụ: cộng tác viên, đối tác,...), bạn có thể tạo nhóm bên ngoài để hỗ trợ cộng tác giữa các nhóm.

Xem lịch sử trò chuyện

Khi tham gia một nhóm mới, bạn có thể xem tất cả lịch sử trò chuyện nhóm để dễ dàng hiểu được nội dung của các cuộc thảo luận đang diễn ra.

Thông báo nhóm

Ngoài việc chỉnh sửa văn bản, bạn có thể chèn tài liệu trong thông báo nhóm. Tất cả thành viên trong nhóm có thể cùng chỉnh sửa, nội dung chỉnh sửa sẽ được lưu và cập nhật trên thông báo theo thời gian thực. Người tạo nhóm cũng có thể đặt tùy chọn "chỉ người tạo nhóm mới có thể chỉnh sửa thông báo" nếu cần.

2. Nhắn tin và chia sẻ Docs

Điểm nổi bật: tiện lợi, thân thiện với người dùng, ít thông báo không mong muốn hơn

Trả lời một tin nhắn cụ thể

Trả lời một tin nhắn cụ thể để bắt đầu một chủ đề mới, các tin nhắn trả lời cho tin nhắn chủ đề sẽ được liên kết theo thứ tự thời gian trong chuỗi tin nhắn. Bạn có thể mở chuỗi tin nhắn bằng cách nhấp vào bất kỳ tin nhắn trả lời nào và tiếp tục thảo luận mà không bị mất tập trung bởi các tin nhắn khác.

Tương tác nhanh bằng biểu tượng cảm xúc

Khi bạn chỉ cần trả lời đơn giản như "OK", "Đồng ý, tôi đã hiểu", hãy thử tương tác nhanh bằng biểu tượng cảm xúc. Trong cuộc trò chuyện nhóm, tất cả tương tác bằng biểu tượng cảm xúc đối với một tin nhắn được hiển thị trên tin nhắn ban đầu và các thành viên nhóm (trừ người gửi tin nhắn) sẽ không nhận được thông báo cho những tương tác này.

Kiểm tra trạng thái đã đọc/ chưa đọc

Sau khi gửi tin nhắn, một biểu tượng nhỏ bên cạnh bong bóng tin nhắn sẽ hiển thị trạng thái đã đọc/chưa đọc. Nếu tin nhắn được gửi trong cuộc trò chuyện nhóm, bạn cũng có thể xem ai đã đọc hoặc chưa đọc tin nhắn để đảm bảo rằng mọi người đều nắm được thông tin từ bạn.

Thu hồi tin nhắn trong vòng 24 giờ

Bạn có thể thu hồi một tin nhắn đã gửi trong vòng 24 giờ. Sau khi thu hồi, tin nhắn ban đầu sẽ được thay thế bằng thông báo "Tin nhắn này đã được thu hồi". Trong nhóm, người tạo nhóm có thể thu hồi tin nhắn do các thành viên nhóm gửi.

Kết hợp và chuyển tiếp tin nhắn

Nếu cần chia sẻ tin nhắn với các thành viên không có trong cuộc trò chuyện hiện tại, bạn có thể chọn nhiều tin nhắn và chuyển tiếp tới các cuộc trò chuyện khác.

Tin nhắn âm thanh (có thể chuyển tiếp, chuyển âm thanh thành văn bản, có thanh tua)

Bạn có thể gửi tin nhắn âm thanh trên điện thoại di động hoặc chuyển đổi âm thanh thành văn bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều khiển tiến trình âm thanh bằng cách kéo núm thanh tua trên mỗi clip. Tin nhắn âm thanh cũng có thể được chuyển tới các cuộc trò chuyện khác.

Thông báo một tin nhắn (với cảnh báo Lark + SMS + cuộc gọi điện thoại)

Nếu có tin nhắn khẩn cấp cần trả lời ngay, bạn có thể Thông báo tin nhắn đó! Lark cung cấp 3 cách Thông báo: Cảnh báo Lark, tin nhắn SMS và cuộc gọi điện thoại, để đảm bảo tin nhắn của bạn có thể gửi kịp thời.

Dịch tin nhắn đa ngôn ngữ

Khi nhận được tin nhắn bằng ngôn ngữ nước ngoài, bạn có thể dịch tin nhắn đó sang ngôn ngữ mà bạn ưa dùng. Hiện tại, Lark hỗ trợ dịch giữa tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Thái.

Tin nhắn rich text

Không giống tin nhắn văn bản thuần túy, tin nhắn rich text giống như một bài đăng có thể có tiêu đề, chèn hình ảnh và thêm định dạng cơ bản. Điều này giúp bạn tích hợp thêm thông tin vào một tin nhắn để việc giao tiếp trở nên hiệu quả hơn.

Chia sẻ tài liệu và đặt quyền

Bạn có thể gửi cả tệp trên máy và Lark Docs trong cuộc trò chuyện. Khi bạn gửi Lark Doc, Lark sẽ cho phép bạn xem trước tệp tin và đặt quyền tài liệu ngay trong cuộc trò chuyện, chẳng hạn như cấp quyền chỉnh sửa cho các thành viên nhóm để bạn có thể bắt đầu cùng chỉnh sửa tài liệu ngay lập tức.

3. Sắp xếp và tổ chức cuộc trò chuyện

Điểm nổi bật: giúp đặt mức độ ưu tiên cho cuộc hội thoại, giảm thiểu mất tập trung

Ghim vào Bộ chuyển đổi nhanh

Ghim một cuộc trò chuyện quan trọng vào Bộ chuyển đổi nhanh ở đầu danh sách trò chuyện để có thể xem và trả lời nhanh chóng khi có tin nhắn mới.

Đánh dấu là chưa đọc

Bạn có cuộc trò chuyện mới nhưng chưa có thời gian đọc ngay? Hãy đánh dấu cuộc trò chuyện để đọc vào lúc khác. Tất cả cuộc trò chuyện đã đánh dấu sẽ được thêm vào danh sách ngay bên dưới Bộ chuyển đổi nhanh để bạn có thể dễ dàng tìm và xem bất cứ lúc nào.

Đánh dấu là Đã xong

Đánh dấu Đã xong một cuộc trò chuyện mà bạn đã giải quyết xong để xóa cuộc trò chuyện đó khỏi danh sách trò chuyện. Lịch sử trò chuyện sẽ không bị xóa, bạn luôn có thể mở lại những cuộc trò chuyện này bất kỳ lúc nào.

Di chuyển đến Hộp trò chuyện

Bạn có thể di chuyển một số cuộc trò chuyện nhóm không quá quan trọng đến Hộp trò chuyện. Cuộc trò chuyện sẽ bị tắt tiếng và bạn sẽ chỉ nhận được thông báo tin nhắn khi ai đó đề cập đến bạn hoặc Thông báo cho bạn số lượng tin nhắn mới trong cuộc trò chuyện này.

Tắt tiếng thông báo

Bạn có thể tắt thông báo của một cuộc trò chuyện. Số lượng tin nhắn mới của cuộc trò chuyện sẽ hiển thị màu xám và bạn sẽ không nhận được thông báo khi cuộc trò chuyện này có tin nhắn mới.

Chế độ Không làm phiền

Khi cần tập trung vào thứ gì đó và không muốn bị làm phiền bởi các tin nhắn khác, bạn có thể bật chế độ Không làm phiền và đặt thời gian. Ở chế độ Không làm phiền, bạn sẽ không nhận được thông báo tin nhắn ngoại trừ cảnh báo Thông báo và cuộc gọi thoại/video.

Nhóm hộp thư đến

Hộp thư đến của bạn chứa tất cả các loại tin nhắn mà bạn nhận được bao gồm: tin nhắn từ cuộc trò chuyện, Docs và những người liên hệ bên ngoài. Chúng được nhóm trong hộp thư đến để bạn có thể xem theo danh mục.

4. Đánh dấu và thu thập thông tin quan trọng

Điểm nổi bật: dễ dang tìm thấy thông tin quan trọng từ vô số tin nhắn

Ghim một tin nhắn quan trọng

Ghim một tin nhắn quan trọng để tránh bị trôi trong nhiều tin nhắn khác. Mọi thành viên trong nhóm đều có thể Ghim một tin nhắn. Tin nhắn đã Ghim sẽ hiển thị với tất cả thành viên nhóm.

Thêm vào Mục ưa thích

Thêm tin nhắn mà bạn thấy có giá trị vào Mục ưa thích để xem lại sau.

Tìm kiếm tất cả các loại thông tin

Tìm kiếm các loại thông tin khác nhau bao gồm: danh bạ, nhóm, lịch sử trò chuyện, Docs, sự kiện trên lịch trong Messenger và sử dụng bộ lọc để tìm đúng thông tin bạn cần.

 Ngoài các tính năng trên, Lark Messenger còn cung cấp nhiều tính năng nâng cao khác và các phương pháp hay nhất để giúp dễ dàng cải thiện tính hiệu quả và khả năng giao tiếp trong nhóm. Hãy dùng thử ngay!

Tìm hiểu thêm phiên bản tiếng Anh của bài viết tại đây.

Dễ dàng sử dụng Lark ngay bây giờ với Triển khai Lark từ A-Z.

-----------------------------------

Tham gia hệ sinh thái của chúng tôi để cập nhật thông tin và nhận tư vấn về Lark: