Hoạt động nhóm trên internet thật tuyệt vời cùng Lark (Phần 1)

Hoạt động nhóm trên internet thật tuyệt vời cùng Lark (Phần 1)

Những năm trở lại dây, COVID-19 đã buộc nhiều doanh nghiệp phải hoạt động theo hình thức làm việc từ xa thay vì đến văn phòng. Nếu như trước đại dịch, nhiều tổ chức tránh thuê các nhân sự tự do và không cho phép nhân viên chọn làm việc từ xa thì trong đại dịch, các doanh nghiệp đã dần nhận ra lợi ích của phương thức hoạt động này. Qúa trình chuyển đổi số và cách mạng hóa nơi làm việc và trong tương lai còn hướng tới bối cảnh kỹ thuật số hoàn toàn.

Theo one study, 20% lao động có thể làm việc từ xa hiệu quả từ ba đến năm ngày mỗi tuần như làm việc năm ngày truyền thống từ văn phòng. Những số liệu này chỉ ra rõ ràng rằng một số người thích làm việc tại nhà và trên thực tế, có thể hoạt động tốt hơn trong môi trường này. Đây là điều cần xem xét để tiến về phía trước, đặc biệt là trong bối cảnh quá trình đại dịch hiện vẫn đang diễn ra phức tạp.

Hơn nữa, Owl Labs report ed rằng 81% nhân viên sẽ giới thiệu công ty cho ứng viên khác nếu làm việc từ xa là một lựa chọn. Điều này càng nhấn mạnh và là dẫn chứng cho nhu cầu làm việc từ xa của nhân sự.

Tuy nhiên, để làm việc từ xa thành công, bất kể nơi làm việc của bạn áp dụng phương pháp làm việc hoàn toàn từ xa hay phương pháp kết hợp, làm việc theo nhóm là rất quan trọng. Vì vậy, với suy nghĩ này, phần còn lại của bài viết này sẽ thảo luận về cách thức và lý do tại sao làm việc theo nhóm là điều cần thiết cho sự phát triển kinh doanh, trước tiên là thảo luận về các tác dụng phụ tiềm ẩn của môi trường làm việc từ xa và sau đó là nhiều trò chơi xây dựng nhóm ảo để giúp xây dựng tinh thần và động lực.

Tác dụng phụ của môi trường làm việc từ xa

Mặc dù môi trường làm việc từ xa mang lại một số lợi ích cho cả nhân viên (ví dụ: giờ làm việc linh hoạt hơn, giảm chi phí đi lại) và người sử dụng lao động (giảm chi phí chung, phạm vi thuê nhân tài từ nhóm toàn cầu), cũng có một số nhược điểm tiềm ẩn.

Những tác dụng phụ của môi trường làm việc từ xa có nhiều khả năng xảy ra và biểu hiện khi một cá nhân làm việc từ xa càng nhiều. Ví dụ, one article đã đề cập đến cách những người làm việc từ xa có nhiều khả năng trải qua sự cô đơn, lo lắng và căng thẳng, chủ yếu là do ít tương tác của con người hơn. Mặc dù điều này có phần đúng, tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào từng cá nhân, nhưng có một số biện pháp bảo vệ và can thiệp có thể được đưa ra để giảm thiểu tác động bất lợi tổng thể.

Các tác dụng phụ tiềm ẩn khác của làm việc từ xa, bao gồm:

● Làm việc nhiều giờ hơn

● Gặp khó khăn với một công việc được thiết lập

● Đạt được ít thành tựu hơn trong công việc của họ

● Cuộc đấu tranh lớn hơn để cân bằng cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả mọi người sẽ gặp phải những tác dụng phụ giống nhau của công việc từ xa. Trên thực tế, một số nhân viên có thể không gặp phải bất kỳ nhược điểm nào, có lẽ thay vào đó phát triển mạnh trong môi trường này. Bởi vậy, trong bài viết này này sẽ đề cập đến 2 games có thể triển khai với nhân sự để tăng cường tương tác xã hội, cải thiện động lực và hơn thế nữa, tất cả đều nhằm mục đích giảm bớt các mối lo ngại về sức khỏe tâm thần và tăng cường tinh thần.

Trò chơi xây dựng nhóm ảo

Như đã đề cập, phần này sẽ cung cấp một số trò chơi xây dựng nhóm. Việc sử dụng các trò chơi xây dựng nhóm giúp giảm sự cô lập xã hội, mang lại cảm giác hòa nhập và có thể góp phần tăng động lực và tinh thần làm việc tốt hơn cho toàn diện.

1. Chia sẻ hình ảnh với nhóm

Hiển thị một bức tranh với nhóm và thảo luận về điều này. Cố gắng chọn một bức ảnh đáng nhớ hoặc có ý nghĩa, cho dù đây là ảnh cưới, hình ảnh của (các) con bạn hay một cái gì đó đặc biệt hoặc có ý nghĩa khác – hãy đảm bảo đưa bức ảnh này vào bản ghi nhớ.

Đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về nhau, đặc biệt tuyệt vời cho những người sẽ làm việc cùng nhau nhưng chưa quen thuộc với nhau.

2. Tạo một câu lạc bộ sách ảo

Tạo một câu lạc bộ sách ảo không chỉ khuyến khích một thói quen tuyệt vời mà còn tạo cơ hội cho một cuộc trò chuyện xung quanh một chủ đề đam mê. Tuy nhiên, điều này không nên được thực hiện bắt buộc vì đọc sách không dành cho tất cả mọi người và thay vào đó có thể thêm áp lực, lo lắng và căng thẳng, thay vì loại bỏ nó (mục tiêu ngay từ đầu).

Thay vào đó, một câu lạc bộ sách có thể được tạo với lời mời được gửi đến tất cả nhân viên, có thể được kết hợp với một kênh Lark riêng biệt để thảo luận về tất cả những điều đã đọc – chỉ cần đảm bảo giữ cho nó tách biệt với công việc thực tế và kết quả sẽ rất tuyệt vời và phản hồi thậm chí tốt hơn.

3. Hiển thị và kể

Show and tell là một tác phẩm kinh điển khi còn nhỏ. Thay vì mang thứ gì đó vào văn phòng để chia sẻ với đồng nghiệp, hãy chia sẻ điều này qua webcam. Ví dụ về một chương trình, một tài sản quý giá (có lẽ là một quả bóng chày có chữ ký), hoặc một cái gì đó tương tự như một loại cây hoàn toàn mới mà bạn vừa mua.

Mặc dù show and tell có thể không phải là trò chơi thú vị nhất, nhưng nó rất tuyệt vời để thu hút mọi người nói chuyện – điều mà tất cả chúng ta đều có thể sử dụng nhiều hơn một chút trong khi làm việc tại nhà và đặc biệt là đối với những người làm việc nghiêm túc từ xa.

4. Tôi chưa bao giờ

Đây có thể là một trò chơi quen thuộc “tôi chưa bao giờ có bao giờ”. Tuy nhiên, lần này là phiên bản văn phòng. Điều này có nghĩa là cần giữ cho nó sạch sẽ và thân thiện với văn phòng. Ví dụ: các tuyên bố có thể bao gồm:

● Tôi chưa bao giờ nhận nuôi một

● Tôi chưa bao giờ bay trên máy bay

● Tôi chưa bao giờ đi làm muộn

● Tôi chưa bao giờ bỏ qua hàng đợi

Có một vài lựa chọn phù hợp ở đây: nếu chơi ngoài giờ làm việc, thì uống rượu là một ý kiến tuyệt vời, vài ly có thể đem mọi người đến gần nhau hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang chơi một trò chơi nhanh giữa các cuộc họp vào cuối ngày làm việc, thì có thể thay thế nó bằng một ly nước, một tách trà hoặc một ít cà phê mạnh.

5. Bingo trực tuyến

BINGO là một trò chơi rất phổ biến,bạn có thể đã chơi nó khi còn nhỏ ở trường hoặc có lẽ đã chơi nó hầu như trực tuyến. Đây là một trò chơi dễ hiểu, rất tốt cho việc xã hội hóa (đây là lý do tại sao nó rất phổ biến với các thế hệ cũ).

Để chơi, bạn có thể tạo thẻ bingo của riêng mình và thậm chí tùy chỉnh số lượng gọi ra (nếu bạn có thời gian), có thể mang lại cho chúng một liên lạc cá nhân hóa hơn. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết có thể đi xa hơn để giúp nhân viên cảm thấy được bao gồm và không bị xa cách.

6. Một chút kể chuyện cổ điển

Không có cách nào tốt hơn để làm quen với đồng nghiệp và nhân viên của bạn hơn là với một chút kể chuyện cổ điển. Hãy lần lượt chia sẻ một câu chuyện từ cuộc sống của bạn, tuy nhiên, hãy đảm bảo không gây áp lực cho bất kỳ ai không muốn nói hoặc chia sẻ câu chuyện của họ (điều này chỉ có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn).

Nếu bạn thiếu thời gian, bạn có thể bao gồm một câu chuyện trước một cuộc họp và một câu chuyện sau cuộc họp, có lẽ là hai câu chuyện ngắn mỗi ngày. Điều này cho phép nhân viên chuẩn bị trước câu chuyện của họ, biết rằng họ sẽ kể câu chuyện của mình vào ngày mai, cho phép họ có thể diễn tập hoặc che đậy sự thật.

Đây là một trò chơi cộng tác nhóm ảo tuyệt vời vì nó khuyến khích mọi người suy nghĩ và lập kế hoạch, chiếm thời gian có thể hình dung được dành cho việc thực hiện các nhiệm vụ kém hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể tìm ra điều gì đó siêu thú vị về đồng nghiệp; có thể họ đã đi khắp thế giới, cứu mạng ai đó hoặc tự mình có trải nghiệm cận kề cái chết. Dù đó là gì, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ phải chịu một cú sốc và hy vọng là một sự kinh ngạc.

-----------------------------------

Tham gia hệ sinh thái của chúng tôi để cập nhật thông tin và nhận tư vấn về Lark: