Hoạt động nhóm trên internet thật tuyệt vời cùng Lark (Phần 2)

Hoạt động nhóm trên internet thật tuyệt vời cùng Lark (Phần 2)

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách một thế hệ quản lý mới, đối phó với các nhóm không tập trung trong một văn phòng thực tế, cần tìm ra các phương pháp mới để giữ cho các thành viên trong nhóm gắn bó, đoàn kết và hợp tác. Bữa trưa văn phòng truyền thống, đồ uống sau giờ làm việc và trò đùa trong phòng đựng thức ăn đã là những phương pháp cũ cho thế giới làm việc kết hợp mới mà chúng ta đang sống. Hội nghị truyền hình và cuộc họp ảo là cách mới mà các nhóm sẽ giao tiếp và để tốt hơn hoặc tệ hơn, các nhà quản lý thông minh cần có một kho các hoạt động để giữ cho các nhóm được kết nối và cộng tác.

Dưới đây là một số hoạt động khác mà các nhà quản lý có thể  kết nối các nhóm và xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn:

1. Cuộc thi đánh máy tốc độ

Chắc hẳn ai cũng đã biết cuộc đua tốc độ đánh máy là gì. Về cơ bản, các cuộc đua này đo lường xem ai có thể gõ nhanh nhất. Bạn có thể tìm thấy một số bài kiểm tra này bằng cách tìm kiếm nhanh cụm từ, “typing speed race”.

Mặc dù thoạt nghe có vẻ hơi đơn điệu, nhưng đây có thể là một cách siêu cạnh tranh và là một cách tuyệt vời để cải thiện tốc độ và độ chính xác khi đánh máy. Nếu bạn muốn tạo ra một cuộc thi phù hợp, bạn có thể tạo một bảng xếp hạng ảo, với bảng này được cập nhật bất cứ khi nào đạt được điểm cao mới (số từ mỗi phút).

2. Quán rượu ảo

Các quán rượu đóng cửa (ít nhất là ở hầu hết các quốc gia) trong thời kì đại dich COVID-19, nhưng điều đó không có nghĩa là đến quán rượu là điều không thể. Không gian hợp tác ảo này giúp cho mn trải nghiệm không khí quán bar ngay tại nhà (đặc biệt là trong thời đại Metaverse đang phát triển nhanh chóng), ngoài ra cũng rất tuyệt vời cho những người không uống rượu, loại bỏ áp lực xã hội và do đó, tạo ra một môi trường hòa nhập và thú vị hơn.

Thay vì đến các quán rượu, bạn có hai lựa chọn: bạn có thể di chuyển giữa các phòng khác nhau trong ngôi nhà của mình khi đang uống các loại đồ uống khác nhau (có cồn hoặc không có cồn) hoặc bạn có thể truy cập các trang web khác nhau và thảo luận về những điều thú vị chỉ bằng một ly đồ uống bất kì trong tay, sau đó chuyển sang trang web tiếp theo. Nếu bạn chọn tùy chọn trang web, bạn nên sắp xếp một danh sách trước để đỡ phải suy nghĩ về ý thích, ngoài ra, bạn muốn một cái gì đó thú vị chứ không phải kết quả đầu tiên trên google hoặc trang chủ công việc.

Bạn có thể đang nghĩ: quán rượu ảo giúp cộng tác nhóm và làm việc từ xa như thế nào? Chà, câu trả lời nằm ở xã hội hóa, dạy cho đồng nghiệp cách làm việc cùng nhau và cho phép họ hiểu nhau hơn. Đổi lại, điều này thúc đẩy giao tiếp tốt hơn giữa nhóm của bạn và cảm thấy thích thú hơn khi làm việc.

3. Bữa tối tập thể

Nếu trước đây bạn thích đưa nhân viên của mình đi ăn tối trước khi đại dịch xảy ra, thì giờ bạn có thể thưởng thức bữa tối tập thể được tổ chức tại Lark hoặc một nền tảng video khác. Bây giờ, điều này thoạt nghe có vẻ lạ và hơi khó chịu. Tuy nhiên, điều này có thể tuyệt vời đối với những người sống một mình và có lẽ thiếu sự tham gia của xã hội vào thời điểm đặc biệt như lockdown.

Bữa tối cùng nhóm giúp xây dựng tinh thần và động lực làm việc nhóm, chuyển thành hiệu suất làm việc từ xa và thúc đẩy tốt hơn, hai thành phần quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp bạn.

4. Đêm chiếu phim

Với Netflix Party và một số công cụ khác đêm chiếu phim trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và hãy nhớ không có thời điểm nào tốt hơn để tổ chức một đêm chiếu phim. Để làm cho điều này trở nên thú vị cho tất cả mọi người, chúng ta có thể bỏ phiếu cho bộ phim nên xem mỗi tuần (hoặc có thể cách tuần). Điều đáng chú ý là một số thành viên trong nhóm có thể không thể tham dự do các lý do cá nhân. Tuy nhiên, đối với những người sống một mình, đây là một cơ hội tuyệt vời để xã hội hóa thêm một chút.

Các công cụ như Netflix party, cho phép người dùng thảo luận (qua trò chuyện) và xem phim trong thời gian thực, điều này rất tuyệt vời để khơi dậy cuộc trò chuyện và thậm chí còn tốt hơn cho những người yêu thích phim, mang đến cho bạn điều gì đó để nói và điều gì đó để xem về phía trước – đây là một chặng đường dài liên quan đến sức khỏe tâm thần.

5. Hai sự thật và một lời nói dối

Một trò chơi kinh điển khác, hai sự thật và một lời nói dối liên quan đến việc sắp xếp ba câu riêng biệt, hai trong số đó là đúng và một là không đúng. Người chơi lần lượt đọc các tuyên bố của họ; những người chơi khác phải đoán câu nào là nói dối và câu nào là sự thật.

Khi chơi trò chơi này, bạn nên sử dụng những sự thật có phần gây sốc để thuyết phục những người chơi khác rằng thực tế đây là một lời nói dối.

6. Đội sở thích

Chúng ta có thể tạo các nhóm theo sở thích, đây là hoạt động nhóm không dành cho tất cả mọi người,  sở thích mỗi người là khác nhau. Nhưng những người có cùng sở thích sẽ đánh giá rất sự tương  xã hội và công ty. Nếu trong nhóm có những người có kỹ năng tốt hơn bạn thì đây là một cơ hội tốt để học hỏi thêm các kiến thức mới và sự giao tiếp này có thể làm những nhân sự này giao tiếp nhiều hơn tại nơi làm việc

7. Đoán tên đồ vật

Trò chơi này bao gồm một người vẽ một đối tượng và sau đó những người khác sẽ đoán xem đó là gì. Trò chơi này rất tuyệt để bắt đầu cuộc trò chuyện, thưởng thức nhiều hơn bên tách trà, xem đồng nghiệp và nhân viên của bạn chiến đấu để giành chiến thắng trong trò chơi sáng tạo này. Tương tự như vậy, vì trò chơi là sáng tạo, các khía cạnh của điều này (tư duy phản biện) sẽ chuyển trực tiếp vào công việc của họ, có thể dẫn đến kết quả chất lượng cao hơn về lâu dài. Vì vậy, nó rất đáng để tham gia vào

Cách đo lường thành công của việc xây dựng nhóm

Chúng ta đã thảo luận về các trò chơi xây dựng và cộng tác nhóm ảo khác nhau, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để đo lường thành công chung của việc xây dựng nhóm. Câu trả lời cho điều này nằm ở sức khỏe tinh thần và mức độ tương tác của nhân viên của bạn. Nếu bạn cải thiện tâm trạng và trạng thái của họ, thì họ có nhiều khả năng sẽ có động lực để làm việc và thậm chí có thể làm việc chăm chỉ hơn.

Do đó, việc đo lường việc xây dựng đội ngũ có phần khó khăn. Để đo lường thành công trực tiếp, bạn có thể đề nghị trực tiếp (thông qua cuộc họp hoặc cuộc gọi ảo) với nhân viên để thảo luận về nhu cầu của họ, có thể hỏi xem liệu các hoạt động xây dựng nhóm này có giúp ích gì không, đặc biệt nếu bạn biết họ đang gặp khó khăn.

Bất kể thành công như thế nào, trò chơi nhóm ảo là một cách tuyệt vời để khuyến khích tương tác xã hội, đặc biệt là đối với những người làm việc từ xa.

Để kết luận

Đại dịch gần đây và đang diễn ra đã theo dõi nhanh chóng quá trình chuyển đổi sang nơi làm việc kỹ thuật số. Tuy nhiên, với việc ít quyết định này nằm ngoài tầm tay của người sử dụng lao động và công việc từ xa là điều cần thiết, thì việc đáp ứng nhu cầu của nhân viên có thể gặp một chút khó khăn.

Công việc từ xa, trong bối cảnh đại dịch, đặt ra vô số thách thức, chủ yếu là ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của những người làm việc cho bạn. Ví dụ, nhiều nhân viên (ít nhất là theo các nghiên cứu trước đây như đã đề cập ở trên) có thể cảm thấy cô đơn và suy giảm tổng thể về sức khỏe tâm thần. Do đó, điều quan trọng là phải thực hiện một số hình thức can thiệp để cải thiện sự tương tác của nhân viên, sức khỏe và hạnh phúc tổng thể.

Cách mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện là thông qua xây dựng nhóm và cộng tác, có thể truy cập thông qua nhiều trò chơi xây dựng nhóm ảo. Những trò chơi này rất thú vị, không gây áp lực và có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, lý tưởng cho môi trường làm việc từ xa.

Đó chắc chắn là điều cần thử và nếu nó không hoạt động thì bạn có thể tiến hành một kế hoạch chuyên sâu hơn để trở lại bình thường tùy thuộc vào các hạn chế ở quốc gia của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ không đến mức này.

Để bắt đầu, hãy chọn một hoặc hai trò chơi từ danh sách và đề xuất nó cho lực lượng lao động của bạn, có thể thử trò chơi này trên cơ sở dùng thử và yêu cầu phản hồi sau mỗi phiên (cho dù trực tiếp hoặc thông qua cuộc thăm dò Lark).

Mặc dù xây dựng nhóm có thể không phải là tách trà của tất cả mọi người, nhưng những người đang vật lộn với sự cô lập và những thách thức của công việc từ xa có thể sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc này, mang lại cho họ điều gì đó để mong đợi và một phương tiện để hòa nhập xã hội. Vì vậy, hãy thử đi!

-----------------------------------

Tham gia hệ sinh thái của chúng tôi để cập nhật thông tin và nhận tư vấn về Lark: