Lark OKR - Công cụ triển khai OKR hiệu quả cho doanh nghiệp

Lark OKR - Công cụ triển khai OKR hiệu quả cho doanh nghiệp
OKR - công cụ giúp bạn đánh giá mức độ hoàn thành của mục tiêu. Nguồn ảnh: Unsplash 

Làm việc từ xa có thể dẫn đến tình trạng một số nhóm không nắm rõ hoặc đi sai hướng so với mục tiêu của doanh nghiệp đề ra. Nếu không có công cụ hợp tác trực tiếp, các doanh nghiệp có thể gặp khó khăn trong việc quản lý mục tiêu. Để giải quyết vấn đề này, Lark đã cho ra mắt công cụ OKR cho phép các nhóm ở khắp mọi nơi trên thế giới cộng tác hiệu quả và đạt được mục tiêu như mong muốn.

OKR là gì?

OKR là từ viết tắt của Objectives and Key Results, nghĩa là mục tiêu và kết quả then chốt. Đây là một phương pháp hiệu quả được nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng để quản lý mục tiêu.

Objective là mục tiêu, tầm nhìn dài hạn của một tổ chức. Để xác định được mục tiêu, trước tiên cần trả lời được câu hỏi "Bạn muốn làm gì?". Key Results là kết quả then chốt, trả lời cho câu hỏi "Làm cách nào để đánh giá mức độ hoàn thành mục tiêu của mình tốt hay chưa?". Mục tiêu được coi là hoàn thành khi các KR tương ứng hoàn thành.

Lợi ích của OKR đối với doanh nghiệp:

Lark OKR cho phép điều chỉnh, theo dõi tiến độ, nhận xét và đánh giá quá trình triển khai mục tiêu của doanh nghiệp. Từ đó, giúp các phòng ban thuận tiện trong việc theo dõi tiến độ dự án và tập trung vào mục tiêu đã đề ra.

Khuyến khích tự thiết lập mục tiêu

OKR khuyến khích các thành viên của mỗi nhóm tự đặt mục tiêu, sau đó trao đổi với người quản lý để đánh giá và sửa đổi phù hợp. Điều này giúp thành viên các nhóm hiểu rõ hơn về mục tiêu của bản thân và của chính doanh nghiệp.

Giúp thảo luận và hợp tác hiệu quả

Khi triển khai soạn thảo OKRs cho doanh nghiệp, toàn bộ các nhóm đều phải tham gia và thảo luận đầy đủ để đưa ra đánh giá, góp ý cho mục tiêu của nhóm khác cũng như lắng nghe phản hồi để sửa đổi mục tiêu của nhóm mình. Cách làm này giúp giảm thiểu những quyết định sai lầm và tăng tính đồng bộ giữa các mục tiêu của các phòng ban.

Công khai, minh bạch

Bạn có thể xem được mục tiêu và kết quả mong muốn đạt được của bất kỳ thành viên nào trong hồ sơ Lark của họ và ngược lại. Như vậy, tất cả mọi người sẽ nắm bắt được thông tin, tình hình triển khai công việc,... từ đó làm giảm thiêu chi phí liên lạc và tạo điều kiện hợp tác hiệu quả, hoàn thành tốt mục tiêu. Các thành viên trong nhóm cũng có thể hỗ trợ lẫn nhau và điều chỉnh công việc để phù hợp với những thay đổi của kế hoạch.

Đọc thêm phiên bản tiếng Anh của bài viết tại đây.

-----------------------------------

Tham gia hệ sinh thái của chúng tôi để cập nhật thông tin và nhận tư vấn về Lark: