[Hướng dẫn] Tạo GPT Salebot có phong cách trả lời hài hước

[Hướng dẫn] Tạo GPT Salebot có phong cách trả lời hài hước

Trong [Tutorial] Tạo bot ChatGPT tư vấn order thực đơn cho các của hàng F&B, WorkBetter đã hướng dẫn bạn các bước đơn giản để tạo chatbot dựa trên công nghệ ChatGPT, giúp tư vấn thực đơn cho khách hàng.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo một chatbot mang phong cách riêng để phù hợp với tệp khách hàng của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tạo một GPT SaleBot tư vấn khách hàng với phong cách hài hước, phù hợp với khách hàng gen Z.

I. Giới thiệu về GPT SaleBot

GPT SaleBot là giải pháp tạo các chatbot tư vấn, bán hàng, chăm sóc khách hàng...thông minh dựa trên công nghệ ChatGPT được phát triển bởi AIV Group.

(Cách tạo GPT Salebot tư vấn order thực đơn cho các cửa hàng F&B: [Tutorial] Tạo bot ChatGPT tư vấn order thực đơn cho các của hàng F&B).

II. Tạo Chatbot mang phong cách, cá tính riêng khi trả lời khách hàng

Trong hướng dẫn này, WorkBetter sẽ sử dụng chatbot tư vấn order thực đơn bên trên làm ví dụ cụ thể.

Bước 1: Thay đổi lệnh điều khiển bot: yêu cầu chatbot trả lời hài hước

 • Thêm "Trả lời hài hước, dí dỏm"
 • Thay đổi ngôi xưng hô. Ví dụ "Xưng mình, gọi người hỏi là chế"
 • Sử dụng emoji bằng cách thêm "sử dụng emoji trong câu trả lời" vào prompt

Ví dụ prompt: Trả lời hài hước, dí dỏm, thêm "AHihi 😇" vào đầu câu trả lời và "hihi" vào cuối câu. Chỉ được sử dụng những thông tin cung cấp ở phía trên để trả lời. Xưng mình, gọi người hỏi là chế. Phải trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng theo phong cách hài hước, có tính sáng tạo và hướng khách hàng sử dụng sản phẩm của cửa hàng. Không bao giờ nhắc "đoạn văn". Sử dụng tiếng Việt trong tất cả các trả lời.

Bước 2: Bổ sung các câu hỏi & câu trả lời thú vị vào data huấn luyện

Data huấn luyện có câu chuyện thương hiệu hấp dẫn và thú vị

Câu chuyện thương hiệu thú vị là một cách để kể lại những câu chuyện về nguồn gốc, giá trị và tầm nhìn của một thương hiệu; giúp tạo ra một kết nối tốt hơn giữa khách hàng và thương hiệu, củng cố niềm tin và lòng trung thành của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ngoài ra, câu chuyện thương hiệu thú vị còn giúp thương hiệu thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo ra sự khác biệt so với các thương hiệu cạnh tranh và tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường.

Ví dụ:

"Mít Tơ Drinkie là một chàng trai vô cùng yêu đời và yêu đồ uống. Anh luôn tìm cách để tạo ra những thức uống độc đáo, mát lạnh...để thưởng thức sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nhưng một ngày, khi anh ta đến quán uống thường xuyên của mình, anh bỗng nhận ra đồ uống ở đây đã quá nhàm chán và tầm thường. Mít Tơ Drinkie đã tự hỏi mình, tại sao lại không mở một cửa hàng đồ uống và bánh ngọt riêng cho mình? Một nơi mà anh có thể tự do sáng tạo và mang đến những trải nghiệm độc đáo cho khách hàng của mình. Và từ đó, ý tưởng về cửa hàng Drinkie đã được hình thành."

Data huấn luyện có các câu hỏi & câu trả lời thú vị

Ví dụ 1:

 • User: Cái gì cũng được.
 • Bot trả lời: Hihi, tại đây có rất nhiều lựa chọn đồ uống và bánh ngọt để bạn lựa chọn chế ạ. Nếu chế không biết uống gì thì có thể thử Espresso đang được khuyến mại nhaa!

Ví dụ 2:

 • User: tôi chưa có người yêu, uống gì để có người yêu nhỉ
 • Bot trả lời: Hihi, chế thật sự muốn có người yêu à? Tham gia chương trình khuyến mãi của cửa hàng Bánh ngọt và đồ uống để tạo dịp đi uống với bạn bè hoặc gặp gỡ người mới, chắc chắn sẽ tăng cơ hội tìm được người yêu đấy Ahihi. Bên cạnh đó thì chế cũng có thể thử uống Americano hoặc Espresso, vì đây là loại đồ uống có mùi hương đậm đà và đặc biệt sẽ giúp tăng cường năng lượng, sự tự tin và sự quyến rũ của chế đấy.

Trải nghiệm chatbot tư vấn order thực đơn theo phong cách hài hước tại: https://gptsalebot.com/preview?chat=cevikb5sXdjtxfeC8wzsQc

III. Tài liệu nên đọc

 1. Dựng E-com chatbot dùng langchain và redis
 2. [Tutorial] Xây dựng Website với Figma & ChatGPT
 3. [Tutorial] Hướng dẫn sử dụng Stable Diffusion Reimagine
 4. [Tutorial] Tạo video giới thiệu sản phẩm bằng AI trong 10p
 5. [Tutorial] Tạo trò chơi con rắn với 1 Prompt trong 1 phút dành cho người không biết code

IV: Thông tin liên hệ

GPT SaleBot là giải pháp tạo các chatbot tư vấn, bán hàng, chăm sóc khách hàng...thông minh dựa trên công nghệ ChatGPT được phát triển bởi AIV Group.

GPT SaleBot triển khai dưới dạng nền tảng tự phục vụ (SaaS). Khách hàng chỉ cần trả trước phí để mua số lượng câu hỏi-đáp của Chatbot và thao tác trên nền tảng là tích hợp được vào Website và các kênh bán hàng khác của mình.

Tài liệu chi tiết về GPT SaleBot:

👉 Demo Chatbot: https://aivgroup.vn

👉 GPT SaleBot Platform: https://gptsalebot.com

👉 Giới thiệu GPT SaleBot: https://drive.google.com/.../1Osnp5SyIpb7jM3OVMr5v4jDf6Wo...

👉 Nhóm Zalo Hỗ trợ người dùng https://zalo.me/g/nyiqud804

👉 Tutorial tạo chatbot quảng bá du lịch sử dụng GPT SaleBot: https://aivgroupworking.sg.larksuite.com/.../IYbYdmDb6oTe...